Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiếp Giám đốc điều hành Quỹ Toàn cầu
Ngày xuất bản: 06/12/2018

VOV.VN - Đại diện Quỹ Toàn cầu cam kết sẽ hỗ trợ Việt Nam duy trì bền vững các kết quả đã đạt được trong dự phòng, chẩn đoán, điều trị người bị nhiễm HIV/AIDS.

Chiều 6/3, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tiếp ông Mark Dybul, Giám đốc điều hành phòng chống AIDS, Lao và Sốt rét đang có chuyến thăm và làm việc tại nước ta.

Quỹ Toàn cầu là một trong những tổ chức quốc tế hỗ trợ tích cực cho Việt Nam trong việc triển khai các hoạt động phòng chống AIDS, Lao và Sốt rét.

 

pho thu tuong vu duc dam tiep giam doc dieu hanh quy toan cau hinh 1
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiếp Giám đốc Quỹ Toàn cầu.

Tại buổi tiếp, trao đổi với ông Mark Dybul, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết cùng với sự hỗ trợ của các tổ chức quốc tế, các quốc gia, Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả đối với công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, trong đó phòng chống HIV/AIDS, Lao và Sốt rét.

Việt Nam là một trong những quốc gia đầu tiên cam kết thực hiện mục tiêu 90-90-90 của Liên Hợp Quốc với mục tiêu 90% số người nhiễm HIV được biết tình trạng nhiễm HIV của mình; 90% số người chẩn đoán nhiễm HIV được điều trị ARV liên tục; 90% số người được điều trị ARV kiểm soát được tải lượng virus ở mức thấp và ổn định.

Bên cạnh đó, hiện nay, Việt Nam đang nỗ lực tự chủ để bảo đảm các kết quả bền vững trong phòng chống AIDS, Lao và Sốt rét bằng việc ban hành các cơ chế, chính sách thông qua nguồn quỹ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, các chương trình mục tiêu và tăng cường thu hút nguồn lực từ cộng đồng. 

 

Mặc dù vậy, trong điều kiện kinh tế, xã hội còn nhiều khó khăn, Phó Thủ tướng bày tỏ mong muốn Quỹ Toàn cầu tiếp tục có sự hỗ trợ, tài trợ trong lĩnh vực này, nhất là trong vòng viện trợ tiếp theo giai đoạn 2018-2020.

Cảm ơn Phó Thủ tướng dành thời gian tiếp, ông Mark Dybul đánh giá cao những thành tựu của Chính phủ Việt Nam trong phòng chống AIDS, Lao và Sốt rét khi tỷ lệ tử vong do bệnh AIDS và ca nhiễm HIV mới giảm; bệnh Lao, Sốt rét tiến vào giai đoạn tiền loại trừ. 

Trong bối cảnh các nguồn lực viện trợ ngày càng giảm, đại diện Quỹ Toàn cầu cam kết sẽ hỗ trợ Việt Nam thực hiện các giải pháp khác nhau nhằm duy trì bền vững các kết quả đã đạt được trong dự phòng, chẩn đoán, điều trị những người bị nhiễm HIV/AIDS, mắc các bệnh Lao, Sốt rét./.

CÁC TIN KHÁC
LK1 LK2 LK3 LK4 LK5 LK6 LK7 LK8 LK9 LK10

BẢN QUYỀN WEBSITE THUỘC BAN ĐIỀU PHỐI QUỐC GIA QUỸ TOÀN CẦU VIỆT NAM

ĐỊA CHỈ: SỐ 138A, GIẢNG VÕ, BA ĐÌNH, TP.HÀ NỘI - ĐIỆN THOẠI: 02462732195 

EMAIL: CCMVIETNAM@GMAIL.COM